Mỹ phẩm thuần chay O'Muse – Có đáng để bạn lựa chọn?

Xu hướng sống xanh đang ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đi kèm với xu hướng này chính là những dòng mỹ phẩm xanh – mỹ phẩm thuần chay. Một trong những thương hiệu được nhắc đến gần đây khi nói về dòng mỹ phẩm này chính là O’Muse.
Vậy, mỹ phẩm thuần chay O’Muse có những điểm đặc biệt gì? Những giá trị mà thương hiệu O’muse muốn mang lại khi phát triển dòng mỹ phẩm thuần chay này là gì? Hãy cùng tìm hiểm trong bài viết dưới đây.

1. Mỹ phẩm thuần chay là gì?

Mỹ phẩm thuần chay – Vegan Cosmetic là những dòng mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp có thành phần từ thực vật, không có nguồn gốc động vật và không có sự tham gia của động vật trong quá trình thử nghiệm sản phẩm. Lối sống thuần chay hiện nay không chỉ còn thể hiện ở phương diện dinh dưỡng, mà còn phản ánh ở phong cách sống, trong quá trình làm đẹp của mỗi con người.
Trên thực tế, khá nhiều người nhầm lẫn giữa khái niệm mỹ phẩm thuần chay với những dòng mỹ phẩm Natural (tự nhiên) hoặc những dòng mỹ phẩm Organic (hữu cơ) khác. Đa số, những dòng mỹ phẩm Natural hoặc Organic vẫn sẽ có thành phần từ thiên nhiên.
Tuy nhiên, không phải bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên, hữu cơ nào cũng sẽ là mỹ phẩm thuần chay. Một số loại mỹ phẩm này sẽ có chứa một lượng nhỏ (1 – 2%) thành phần có nguồn gốc động vật, hoặc được thử nghiệm trên động vật.
Những thành phần có nguồn gốc động vật mà bạn thường thấy trong các sản phẩm có nhãn tự nhiên hoặc hữu cơ như sáp ong, sữa, mật ong, sữa ong chúa, keratin,…
Tuy đem lại nhiều lợi ích cũng như có nhiều ưu điểm, nhưng các dòng mỹ phẩm thuần chay vẫn có điểm hạn chế:
Giá thành của mỹ phẩm thuần chay thường cao hơn so với các loại mỹ phẩm thông thường bởi sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu tự nhiên và đòi hỏi quá trình chiết xuất, bảo quản công phu.

2. Điểm đặc biệt của thương hiệu mỹ phẩm thuần chay O’muse

Sau khi đã điểm qua một vài thông tin về mỹ phẩm thuần chay, chúng ta sẽ tìm hiểu về những điểm đặc biệt của thương hiệu O’muse.
Mỹ phẩm thuần chay O’muse là thương hiệu đang cung cấp những dòng sản phẩm, mỹ phẩm thuần chay có nguồn gốc đến từ Hàn Quốc. Những sản phẩm này đều được O’muse chọn lọc kỹ lưỡng để mang đến cho người dùng Việt Nam sự tinh túy từ thiên nhiên Hàn Quốc.

2.1. Thành phần từ thực vật và hoàn toàn lành tính

Mỹ phẩm thuần chay O’muse được chiết xuất từ những thành phần có nguồn gốc động vật và hoàn toàn lành tính. Ví dụ như bộ đôi sản phẩm kem chống nắng O’muse 5in1 Ultra Sunscreen sắp được ra mắt dành cho da mặt và toàn thân có thành phần từ thực vật giàu dưỡng chất cho làn da.

Tham khảo ngay Bộ đôi kem chống nắng O’Muse Ultra Sunscreen 5in1 với mức ưu đãi đặc biệt

Những thành phần này đều có nguồn gốc thực vật và lành tính. Rất an toàn với người sử dụng, đặc biệt là những bạn có làn da nhạy cảm cũng có thể sử dụng dòng mỹ phẩm thuần chay O’muse.

2.2. Lợi ích khi sử dụng sản phẩm mỹ phẩm thuần chay O’muse

Từ những thành phần lành tính, dòng mỹ phẩm thuần chay O’muse cũng mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng như sau:
* Dưỡng ẩm, nuôi dưỡng và tái tạo làn da từ sâu bên trong
Khác với những sản phẩm thông thường, dòng mỹ phẩm thuần chay O’muse có tác động chậm hơn bởi cơ chế nuôi dưỡng, tái tạo làn da từ sâu bên trong lớp tế bào thay vì chỉ tác động lên bên mặt.
Điều này sẽ giúp làn da khỏe mạnh từ bên trong và bền vững hơn so với việc chỉ phục hồi, nuôi dưỡng bề mặt làn da.
* Thải độc, bảo vệ làn da khỏi những tác động của môi trường
Với khả năng tác động từ sâu bên trong làn da, mỹ phẩm thuần chay O’muse sẽ giúp khôi phục được khả năng tự bảo vệ tự nhiên của da. Giúp da tăng được sức đề kháng của làn da, từ đó bảo vệ da khỏi những tác động từ môi trường như bụi bẩn, vi khuẩn, ô nhiễm,…
* Cam kết 3 KHÔNG
Vì không sử dụng những thành phần có nguồn gốc từ động vật, do đó, mỹ phẩm thuần chay O’muse đem đến cho người dùng cam kết 3 không:
– Không cồn;
– Không dầu khoáng;
– Không paraben;

3. Những giá trị mà O’muse muốn mang lại qua những dòng mỹ phẩm thuần chay

Ngoài những điểm đặc biệt làm nên mỹ phẩm thuần chay O’muse, thương hiệu này còn mong muốn đem lại những giá trị nhân văn khác.

3.1. Đẹp và khỏe cho người sử dụng

Vẫn xoay quay và nhấn mạnh vào những giá trị lành tính, an toàn và hiệu quả thực sự cho người sử dụng. Hầu hết sản phẩm của O’muse đều lựa chọn thành phần có tác dụng tốt nhất và hạn chế quá nhiều thành phần phức tạp khác sẽ khiến quá trình sản xuất thành phần trở nên khó khăn hơn.
Hầu hết mỹ phẩm thuần chay thường đem lại hiệu quả lâu hơn so với mỹ phẩm thường
Điều này giúp cho mỹ phẩm thuần chay O’muse giữ lại được gần như giá trị nguyên vẹn của thành phần nhưng vẫn an toàn, dịu nhẹ cho da, kể cả những bạn đang sở hữu làn da nhạy cảm.
Yếu tố khỏe được thương hiệu này đưa vào khi mỗi sản phẩm của O’muse đều tác động đến sâu trong từng tế bào, khôi phục lại khả năng tự phục hồi nguyên thủy của làn da. Từ đó, làn da trở nên khỏe và đẹp bền vững hơn.

3.2. Góp phần bảo vệ tính bền vững của thiên nhiên, hệ sinh thái tự nhiên

Khi sản xuất mỹ phẩm thuần chay, những nguyên liệu mà O’muse sử dụng đều được nuôi trồng từ Hàn Quốc, không có bất kỳ sự tác động, chặt phá nào đối với môi trường thiên nhiên.
Khuyến khích khách hàng sử dụng những sản phẩm những dòng mỹ phẩm thuần chay cũng là một trong những cách thức mà O’muse muốn đóng góp để làm giảm đi tình trạng chặt phá những mảng “xanh” tự nhiên, giảm đi việc nuôi trồng động vật để làm nguyên liệu cho mỹ phẩm thông thường.
Sử dụng mỹ phẩm thuần chay là góp phần bảo vệ môi trường, hệ sinh thái tự nhiên
Việc sử dụng mỹ phẩm thuần chay từ người dùng cũng sẽ giúp làm chậm quá trình nóng lên của trái đất, bảo vệ tính bền vững của hệ sinh thái. Thay vì khai thác những nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên, O’muse đã tự cung cấp nguyên liệu cho sản phẩm của mình mà không tác động, làm giảm hoặc gây ra các ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

3.3. Giá trị nhân đạo, sự tôn trọng với bất kỳ mạng sống nào

Không phải tất cả nhưng đa số những thương hiệu mỹ phẩm hiện nay trước khi cho ra đời mỹ phẩm thường sẽ thử nghiệm chúng lên động vật và xem phản ứng của chúng. Những thử nghiệm này có thể như bôi trực tiếp các loại hóa chất lên bề mặt da động vật, nhỏ mỹ phẩm vào mắt, cho những loại động vật thử nghiệm uống,…
Đã không ít thử nghiệm làm cho các loại động vật chết, đối mặt với các bệnh lý như trầm cảm, stress khi thường xuyên phải sống trong sự nuôi nhốt cũng như những cơn đau thể xác đến từ thí nghiệm.
Một số tài liệu của Mỹ đã công bố rằng, có đến hàng trăm triệu động vật bị lựa chọn để trở thành vật thử nghiệm đã bị tra tấn và giết chết trong quá trình thử nghiệm đó. Đa phần những loài sinh vật này có thể là chuột, thỏ,… thậm chí là những vật nuôi quen thuộc như chó, mèo.
Việc O’muse tập trung vào dòng mỹ phẩm thuần chay cũng là một trong những đóng góp gián tiếp mà O’muse muốn mang lại trên khía cạnh nhân đạo này.

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin về thương hiệu mỹ phẩm thuần chay O’muse trong bài viết hôm nay, bạn đã có nhận định riêng về việc có nên sử dụng các sản phẩm của thương hiệu này hay không. Nếu bạn cần được giải đáp bất kỳ thông tin gì liên quan đến thương hiệu mỹ phẩm O’muse, vui lòng liên hệ đến số hotline 1900 3031 để được giải đáp.
Đừng quên follow fanpage O’Muse để cập nhật thông tin sản phẩm và ưu đãi mới nhất!

Nhận tư vấn Quy trình 7 bước dưỡng da chuẩn Hàn chỉ 1.999.000đ